1st Star Awards for Music will be held on October 29


The members of the Philippine Movie Press Club attended music orientation seminars in preparation of their first Star Awards for Music. There are 22 awards to be given out on October 29, 2009. They have chosen to give the Lifetime Achievement Award to the APO Hiking Society (in photo).




Handa na ang lahat para sa unang Star Awards for Music ng Philippine Movie Press Club (PMPC). Ang pagpaparangal para sa mga natatanging talino sa larangan ng musika ay gaganapin sa Oktubre 29, 2009, sa pamamagitan ng isang maningning na palabas, o awards presentation na tampok ang pinakasikat na mga mang-aawit at performers ng local music scene.

Sa Skydome ng SM-North Edsa Mall, sa West Avenue, Quezon City, gaganapin ang awards night, sa ganap na ika-7 ng gabi.

Kabilang sa mga kategoryang paglalabanan ang Male Recording Artist of the Year, na ang mga nominees ay sina: Ogie Alcasid (Great Filipino Song Book album), Billy Crawford (Groove), Jed Madela (Songs Rediscovered 2), Martin Nievera (Ikaw Ang Aking Pangarap), Richard Poon (For You), at Gary Valenciano (Rebirth);

Sina Bayang Barrios (Biyaya), Sarah Geronimo (OPM), Rachel Ann Go (Falling In Love), Lani Misalucha (Reminisce), Lea Salonga (Inspired), at Regine Velasquez (Low Key) ang finalists para sa Female Recording Artist of the Year category.

Bago naganap ang nominasyon para sa dalawampu't dalawang kategorya ng Star Awards for Music 2009, ang mga bumubuo ng PMPC (sa pamumuno ni Roldan F. Castro, bilang over-all-chairman) ay sumailalim sa isang music orientation seminar na ang mga naging tagapagsalita ay sina: Vehnee Saturno, award-winning composer-arranger; Vincent de Jesus, musical director for film and theater; Music professor Ryan Manal, at Pinoy Dream Academy voice coach, Von Arroyo.

Naging consultant din sina Prof. Manal, Saturno, at recording company publicist at dating PMPC president, Ernie Pecho, bago nag-"audio screening" o music review ang PMPC voting members, upang mabuo ang unang set of nominees, sa dalawampu't dalawang kategorya, para sa 1st Star Awards for Music 2009.

Umabot nang isang buwan ang ginawang music review. Ang mga kuwalipikadong kalahok na CD albums at music videos ay nagkaroon ng commercial release sa mga petsang nasa pagitan ng Enero, 2008 at Mayo, 2009.

Sa direksiyon ni Louie Ignacio, ang 1st PMPC Star Awards for Music ay mula sa magkatuwang na pamamahala/produksiyon ng Pambansang Samahan ng mga Mamamahayag o National Press Club (NPC), sa pamumuno ni Benny Antiporda, bilang Pangulo; at ng Alyansa ng Filipinong Mamamahayag (AFIMA), sa pamumuno ni Jerry Yap, bilang Pangulo.

Para sa taong 2009, ang bibigyan ng Lifetime Achievement Award ay ang APO Hiking Society na binubuo nina Danny Javier, Jim Paredes, at Buboy Garrovillo.

Narito ang kumpletong listahan ng mga nominado sa iba't ibang kategorya sa Unang Philippine Movie Press Club, Inc. (PMPC) Star Awards for Music 2009:


Album of the Year:

a). "Biyaya" Artist - Bayang Barrios / Producers: Bayang Barrios & Mike Villegas (Produktong Mayumi ni Bayang Barrios)

b). " Buhay" Artist -Rivermaya / Album Producer: Rivermaya

Executive Producer: Jim Baluyot (Warner Music Phils.)

c). "Captured" Artist - Christian Bautista / Album Producer: Neil Gregorio

Executive Producer : Jim Baluyot (Warner Music Phils. )

d). "OPM' Artist - Sarah Geronimo / Album Producers: Eugene Villaluz

Eloisa Matias, Melvin Morallos, Alwyn Cruz, Patty Mayoraigo, Lito Camo,Civ Fontanilla & Regine Velasquez / Executive Producers: Vic Del Rosario, Tony Ocampo & Vincent Del Rosario (Viva Records)

e) "Self Titled" Artist - Itchyworms / Album Produeer : Itchyworms

Executive Producer: Rudy Y. Tee

( Sony BMG Music Entertainment)

f). "Rebirth" Artist - Gary Valenciano / Producers: GV Producrtions, Inc.

& Universal Records / Executive Producers : Katheleen Dy-Go,

Angeli Pangilinan-Valenciano / Album Producer: Gary Valenciano

(Universal Records)

g) . "Your Universe" Artist - Rico Blanco / Album Producer : Rico Blanco

Executive Producer: Jim Baluyot (Warner Music Phils.)


2. Song of the year

a). "Hanggang Kailan" Performed by : Jolina Magdangal" from the album

"Jolina Destiny" Composer- Agatha Obar/GMA Music Publishing Arranger - Melvin Morallos (GMA Records)

b)." Ikaw" Artist - Performed by Sarah Geronimo from the album "OPM"

Composer - Medwin Marfil / Arranger - Nino Regalado

( Viva Records)

c)."Ikaw ang Aking Pangarap" Performed by : Martin Nieverra from the

album "Ikaw Ang Aking Pangarap" Composer - Ogie Alcasid Arranger - Arnold Buena (EMI Records)

d). " Ikaw Na Nga" Artist - Willie Revillame from the album "Ikaw Na Nga"

Composer - Mr. Vehnee Saturno Arranger - Elmer Blancafor (Star Records)

e). "Now" Performed by : MYMP from the album of the same title Composer -

Cattski Espina/Bami Arranger: Chin Alcantara (Ivory Records)

f). "Paano Na Kaya" Performed by:Bugoy Drilon from the album of the same

title. Composer : Ryan Cayabyab / Arranger: Arnold Buena

(Star Records)

g). "Your Universe" Performed by : Rico Blanco from the album of the same

title. Composer & Arranger - Rico Blanco (Warner Music Phils)


3. Male Recording Artist

a). Billy Crawford "Groove" (Universal Records)

b). Gary Valenciano "Rebirth" (Universal Records)

c ) Jed Madela "Songs Rediscovered 2" (Universal Records)

d) Martin Nieverra "Ikaw ang Aking Pangarap" (EMI Records)

e). Ogie Alcasid "Great Filipino Song Book (Universal)

f) . Richard Poon "For You" Universal (MCA)

g). Rico Blanco "Your Universe" (Warner Music Phils.)


4. Female Recording Artist



a). Aiza Seguerra "Open Arms" (Star Records)

b). Bayang Barrios "Biyaya" (Produktong Mayumi ni Bayang Barrios)

c). Lea Salonga "Inspired" (Sony BMG)

d). Lani Misalucha "Reminisce" ( Universal Records)

e). Rachel Ann Go "Falling In Love" (Viva Records)

f). Regine Velasquez "Low Key" (Universal Records)

g). Sarah Geronimo "OPM" (Viva)


5. Duo / Group Artist of the year



a.). Cueshe "Driven" (Sony BMG Music)

b). Itchyworms "Self Titled" (Sony BMG Music)

c). Kamikazee "Long Time Noisy" (Universal Records)

d). MYMP "Now" (Ivory Records)

e). 6 Cyclemind "Fiesta: Magsasaya ang Lahat ( Sony BMG Music)

f). Sponge Cola "Self Titled" ( Universal Records)

g). Rivermaya "Self Titled" (Warner Music Phils.)

ADVERTISEMENT - CONTINUE READING BELOW



6. Music Video of the year

a ) "And I Love You So" Director: Treb Contreras II

Performed by: Regine Velasquez (Universal Records)

b) "Antukin" Director : Treb Contreras II

Performed by : Rico Blanco (Warner Music)

c) "Happy" Directed by : Paul Soriano

Performed by : Sam Concepcion ( Universal Records)

d) "Ikaw" Directed by: Direk Paul Basinilio of Denim Inc.

Performed by : Sarah Geronimo (Viva Records)

e ) "Pambansang Kamao" Directed by : Ace Villena

Performed by : D'Coy (Wika Records)

f ) "Sexy Mama" Directed by : Milos Curameng

Performed by :Jano Gibbs (GMA Recording)

g ) When I Hear You Call" - Directed by : Luis Tabuena

Performed by : Gary Valenciano (Universal Records)


7. Dance Album of the year

a ) "Let's Dance" Artist : Streetboys (Star Records)

b ) "Delisciosa" Artist - Mocha Girls (Viva Records)

c). "Giling giling" Artist - Willie Revillame Produced by: Lito Camo

(Star Records)


8. Pop Album of the year

a). "Ikaw Ang Aking Pangarap" Martin Nieverra ( EMI Records )

b) "Ikaw Na Nga " Artist: Willie Revillame / Produced by: Vehnee Saturno

(Star Records)

c). "Inspired" Lea Salonga ( Sony BMG)

d). "OPM" Sarah Geronimo ( Viva Records)

e) "My Inspiration" Charice Pempengco ( Star Records)

f) "Captured " Christian Bautista ( Warner Music Phils.)

g) "Invitation To A Wedding" Gary Granada ( M2K Music )


9. Male Pop Artist of the year

a) Christian Bautista"Captured" (Warner Music Phils.)

b) Gary Valenciano "Rebirth" (Universal Records)

c). Jan Nieto "Self Titled" (Universal Records)

d). Jed Madela "Songs Rediscovered 2 " (Universal Records)

e). Martin Nieverra "Ikaw ang Aking Pangarap" (EMI Records)

f) Ogie Alcasid "Great Filipino Song Book (Universal Records)

g ) Richard Poon "For You" (Universal /MCA)



10. Female Pop Artist of the year



a). Charice Pempengco "My Inspiration" ( Star Records)

b). Lani Misalucha "Reminisce" ( Universal Records)

c).Lea Salonga "Inspired" (Sony BMG)

d). Nina "Nina Sings The Hits" (Warner Music Phils.)

e). Regine Velasquez "Low Key" (Universal Records)

f). Rachel Ann Go "Falling In Love" (Viva Records)

g). Sarah Geronimo "OPM' (Viva Records)



11. Alternative album of the year

a). "Biyaya" Artist - Bayang Barrios ( Star Records )

b).. "Driven" Artist - Cueshe ( Sony BMG Music)

c). "Fiesta! Magsasaya Ang Lahat" Artist - 6 Cyclemind ( Sony BMG Music)

d)"ItchyWorms" Artist - Itchyworms (Sony BMG Music)

e) " Rivermaya" Artist - Rivermaya ( Warner Music Phils)

f)"Sponge Cola" Artist - Sponge Cola ( Universal)

g) "Your Universe" Artist - Rico Blanco ( Warner Music Phils.)


12. Revival album of the year

a). "Falling In Love" Artist- Rachel Ann Go ( Viva Records)

b). "Great Filipino Song Book" Artist- Ogie Alcasid (Universal Records)

c). "Groove" Artist - Billy Joe Crawford ( Universal Records)

d). "Low Key" Artist- Regine Velasquez (Universal Records)

e). "Nina Sings The Hits" Artist-Nina ( Warner Music Phils.)

f). "Reminisce" Artist Lani Misalucha ( Universal Records)

g). "Songs Rediscovered 2" Artist - Jed Madela ( Universal Records)



13. New Female Recording artist

a). Bea Alonzo " The Real me" (Star Records)

b). KC Concepcion "Aka Cassandra" (Sony BMG Music)

c). Laarni Lozada "Kung Iniibig Ka Niya" (Star Records)

d). Maricris Garcia "Mahal Kita" (GMA Records)

e). Martha Joy "Self Titled " ( Viva Records )

f). Pokwang "Album Na May Puso" (Star Records)

g). Sabrina "I Love Acoustic" (MCA Music/Universal)

14. New male recording artist

a). Bugoy Drilon "Paano na Kaya" (Star Records)

b). Jmore "Self Titled" (LDG Prod.& Ent.Recording Co..)

c). Lemuel Santos " Mahal" (Concorde Records)

d). Ramil Omusura "One Minute" (Concorde Records)

e). Simon Wood "SW" (Viva Records)

f). Sundalong Bata "Sundalong Bata & Miss Ganda (Hip-Rap) (Warner Music)

g). Vince Kamua "Spells of a Young Crooner" ( Viva Records)



15. Album cover design



a). "Complicated" Cover Concept - Andrew Castillo

Artist-Gretchen Barretto (Star Records)

b). "Groove" Cover Concept - Jay Saturnino D. Lumboy

Artist-Billy Crawford (Universal Records)

c). "Long Time Noisy" Cover Concept - Three Floors Up

Artist-Kamikazee (Universal Records)

d). "Lovelife" Cover Concept - Andrew Castillo & Kevin Cabrera

Artist - Boy Abunda (Star Records)

e). "Low Key" Artist - Cover Concept - Jay Saturnino D. Lumboy

Regine Velasquez (Universal Records)

f). "Reminisce" Cover Concept - Jay Saturnino D. Lumboy

Artist- Lani Misalucha ( Universal Records)

g.) "We are 1" Cover Concept - Annabelle Regalado- Borja

Artist- Kris Aquino & Baby James ( Star Records)


16. Compilation album of the year



a). "Best of Pinoy Folk Rock" Artist - Various Artist ( Universal)

b). "Face Off" Artist- Erik Santos & Christian Bautista (Star Records)

c)."Lovelife" Artist - Boy Abunda Produced by: Jonathan Manalo( Star Records)

d). "OPM 1's Artist -Various Artist ( Star Records)

e). "Pinoy Sound Trip" Artist - Various Artist ( Viva Records)

f). "Platinum Ballad Collection" Artist - Gary Valenciano (Universal Records)

g). "Senti Dos" Artist - Various Artist ( Vicor Records)



17. Acoustic Album

a). "Back to Basics" Artist- Paolo Santos ( Ivory Music)

b). "Heartstrings" Artist -Nyoy Volante ( Vicor Records)

c). "Now" Artist- MYMP (Ivory Records)

d). "Open Arms" Artist- Aiza Seguerra (Star Records)

18. Acoustic artist

a). Aiza Seguerra "Open Arms" (Star Records)

b). MYMP "Now" (Ivory Records)

c). Nyoy Volante "Heartstrings" (Vicor Music)

d) Paolo Santos "Back to Basics" ( Ivory Music)



19. Rock Album

a). "Journey" Artist - Yeng Constantino ( Star Records)

b). "Long Time Noisy" Artist - Kamikazee (Universal Records)

c). "Markus Hi- way" Artist Marcus Hi-way (Warner Music Phils.)

d). "Sulit " Ram Chaves Band (GMA Records)

e). "Tersera" Artist - Mayonaise (Viva Records)


20. Rock Artist

a). Kamikazee "Long Time Noisy" ( Universal Records)

b). Mayonaise "Tersera" (Viva Records)

c). Markus Hi-way (Warner Music Phils.)

d). Ram Chaves Band "Sulit" (GMA Records)

e). Yeng Constantino "Journey" (Star Records)


21. R & B Album

a). "Groove" Artist - Billy Joe Crawford (Universal Records))

b). "Heart 2 Heart" Artist - Kyla (Poly East Recording)

c). "Soul In Love" Artist - Jay R (Universal Records)



22. R & B Artist

a). Billy Crawford "Groove" (Universal Records)

b). Jay R "Soul In Love" (Universal Records)

c). Kyla "Heart 2 Heart (PolyEast Records)

ADVERTISEMENT - CONTINUE READING BELOW


WE RECOMMEND


FROM THE SUMMIT MEDIA NETWORK


SPONSORED CONTENT


COMMENTS

Loading comments

THIS JUST IN